Chuyển đến nội dung chính

Kỹ thuật trồng nấm yến nhanh thu hoạch

Nấm yến là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Không chỉ được sử dụng để chế biến các món ăn bổ dưỡng mà còn là một loại thảo dược quý hiếm trong các bài thuốc giúp thanh lọc gan, lọc thận, rối loạn tiêu hóa hay đại tràng.

Loại nấm này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đã du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Nấm Yến có thân to, mũ có màu tím nhạt và nhỏ, có vị hơi ngọt nhẹ. So với các loại nấm khác thì nấm yến hơi khó trồng. Để trồng thành công cần phải áp dụng đúng kỹ thuật với quy chuẩn nghiêm ngặt. Vậy trồng như thế nào để thành công? Bạn hãy xem ngay kỹ thuật trồng nấm yến hiệu quả, nhanh thu hoạch ngay dưới đây nhé!

Kỹ thuật trồng nấm yến

Điều kiện nhiệt độ:
Nấm Yến có thể thích nghi với nhiệt độ từ 15ºC – 20ºC, độ ẩm không khí từ 85% – 90%. Nấm mọc theo dạng mũ, thân và rễ. Đặc biệt, phù hợp với ánh sáng vừa phải và độ pH là 7.

Thời vụ:
Riêng về nấm thì bạn có thể trồng vào bất kì mùa nào trong năm. Tuy nhiên, thuận lợi nhất để nấm yến phát triển sẽ từ tháng 9 – 4 dương lịch.

"Kỹ thuật trồng nấm yến nhanh thu hoạch
Địa chỉ: 64/5B Quốc Lộ 1A, P. Tân Thới Nhất, Quận 12
Số điện thoại: 0945 524 726
Website: http://bit.ly/35dVEuE"

Nhận xét