Chuyển đến nội dung chính

Kỹ thuật trồng cây bòn bon Thái từ a-z, công thức hiệu quả nhất

Bòn bon là cây ăn quả thuộc họ xoan, thuộc họ dâu đất. Thân cây cao, thẳng, quả mọc từng chùm, có vị chua chua ngọt ngọt. Bòn bon là cách gọi của người miền Nam, theo cách gọi của người miền bắc, nó còn có tên khác là dâu da đất, và lòn bon theo cách gọi của người Quảng Nam.



Đây là loài cây ăn quả nhiệt đới, cao khoảng 10-15m, xuất hiện ở bán đảo Mã Lai. Tuy nhiên ngày nay được trồng phổ biến ở khu vực Đông Nam Á và Nam Á.



Ở Việt Nam, vua nhà Nguyễn từng đặt cho nó 2 cái tên quý phái hơn là trái nam trân và trái trung quân, dựa theo điển tích có thật trong lịch sử.



Tác dụng chung của bòn bon

Nghe tên có vẻ “vô hại” nhưng thực ra bòn bon là loài quả có rất nhiều công hiệu trong việc phòng và chữa bệnh đấy nhé, chúng ta cùng tìm hiểu qua một vài công dụng của nó nhé.



Có tác dụng chống oxy hóa cực tốt

Chất chống oxy hóa trong quả bòn bon được hình thành từ vitamin C, giúp ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho cơ thể, nó còn đóng vai trò trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các chất ô nhiễm độc hại.



"Kỹ thuật trồng cây bòn bon Thái từ a-z, công thức hiệu quả nhất

Địa chỉ: 64/5B Quốc Lộ 1A, P. Tân Thới Nhất, Quận 12

Số điện thoại: 0945 524 726

Website: http://bit.ly/2MztSlQ"

Nhận xét