Chuyển đến nội dung chính

Kỹ thuật trồng sả và chăm sóc đúng cách

Sả là loại gia vị không thể thiếu làm gia vị trong các món ăn hàng ngày. Sả có tinh dầu thơm, có mùi chanh rất thơm dịu nên được dùng để nấu làm nước gội đầu, nước xông giải cảm, hoặc dùng để làm nước hoa, chất thơm, phòng chống muỗi đốt,…



Cây sả thuộc cây thân thảo cao khoảng chừng 1,0 – 1,5m. Đây là một loại cây sống lâu năm và mọc thành bụi, phân nhiều nhánh. Bẹ sả mọc sát và dính vào nhau, lá hẹp dài. Rễ sả phát triển rất khỏe và nhiều thành từng chùm.

Từ một bụi sả già mọc ở giữa sẽ có cây non mọc xung quanh. Nhờ thân rễ và chùm rễ phát triển mạnh nên cây sả có khả năng chịu hạn rất tốt, có thể sống vào mùa khô, không tưới nước từ 4 – 5 tháng.



"Kỹ thuật trồng sả và chăm sóc đúng cách

Địa chỉ: 64/5B Quốc Lộ 1A, P. Tân Thới Nhất, Quận 12

Số điện thoại: 0945 524 726

Website: http://bit.ly/2AUTjIH"

Nhận xét